Thông qua quy hoạch chi tiết một số phân khu thuộc khu Trung Tâm du lịch Mộc Châu

Thứ tư - 02/12/2015 01:28
Ngày 26/11/2015,, BQL Khu du lịch Mộc Châu đã tổ chức thông qua quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu bản văn hóa các dân tộc Sơn La và khu bản văn hóa dân tộc thái Chiềng Đi thuộc khu Trung Tâm du lịch Mộc Châu
Đại diện bên chủ đầu tư có ông Hà Ngọc Thiệ, Trưởng ban, bà Hoàng Thị Hồng Liên,Phó trưởng ban Ban quản lý khu du lịch Mộc Châu. Thành phần mời gồm: Thường trực UBND huyện Mộc Châu; Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mộc Châu; Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Mộc Châu; Lãnh đạo UBND thị Trấn Nông trường Mộc Châu; Bí thư Chi bộ, Trưởng tiểu khu Chiềng Đi; Trưởng các nhóm dân cư khu vực dự án; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng COVIC
 
Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần tư vấn – xây dựng COVIC giới thiệu về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu bản văn hóa các dân tộc Sơn La và bản văn hóa dân tộc thái Chiềng Đi. Theo thiết kế quy hoạch, Bản văn hóa các dân tộc gồm bốn phân khu văn hóa: Thái, Mường, H'Mong và đa dạng văn hóa. Bản văn hóa dân tộc thái Chiềng Đi gồm có hai phân khu chức năng đó là dịch vụ truyền thống và văn hóa truyền thống.
 
Sau khi nghe xong phần giới thiệu, các đại biểu tham dự đã có những ý kiến góp ý xác đáng về các vấn đề hiện trạng; quy mô quy hoạch; quy hoạch sử dụng đất bản văn hóa các dân tộc Sơn La; quy hoạch sử dụng đất bản dân tộc thái Chiềng Đi; hạ tầng kỹ thuật; khái toán của quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu bản văn hóa các dân tộc Sơn La và bản văn hóa dân tộc thái Chiềng Đi.
 
Về phía phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Mộc Châu có ý kiến yêu cầu Chủ đầu tư và công ty cổ phần tư vấn – xây dựng COVIC xem xét lại hai nội dung:
 
- Thứ nhất khi được đầu tư quỹ đất sẽ chuyển từ quỹ đất canh tác sang đất dịch vụ, đất ở , đất kinh doanh, vậy có hợp lý và quỹ đất của người dân có được đảm bảo. 
 
- Thứ hai là về tác động môi trường cần được chú trọng, có văn bản báo cáo đánh giá tác động môi trường trình sở Tài nguyên & Môi trường phê duyệt. Nên xây dựng một quy chế bản du lịch cộng đồng chung. 
 
Phòng Kinh tế- hạ tầng huyện Mộc Châu có ý kiến:  Khu bản văn hóa các dân tộc nên chia làm bốn khu dân tộc cụ thể, xác định rõ dân tộc nào sẽ sinh sống tại khu bản này. Khảo sát quy mô dân số, thành phần dân tộc cụ thể, sắp xếp các bản chung theo hiện trạng quy hoạch liệu có ổn vì mỗi dân tộc đều mang phong tục và tập quán của riêng mình, các chỉ tiêu sử dụng đất của các hộ gia đình cũng chưa được nghiên cứu, sắp xếp dân cư như thế nào cho phù hợp, dân cư hiện nay đang làm gì.
 
Cán bộ tiểu khu, tiểu khu trưởng tiểu khu Chiềng Đi đã có ý kiến là khi dự án được triển khai tránh xáo trộn, hạn chế di dời giữa các hộ dân, công tác đền bù thỏa đáng cho mỗi hộ dân cũng cần được nghiên cứu cho phù hợp. Đồng chí Bí thư chi bộ tiểu khu Chiềng Đi cũng nhất trí với phương án ổn định dân cư trong nội bộ, di chuyển và đền bù trong nội bộ, tránh tình trạng tranh chấp trong vùng quy hoạch hai bản văn hóa các dân tộc và bản văn hóa dân tộc thái Chiềng Đi.
 
Buổi làm việc đã nhận được nhiều đóng góp giúp chủ đầu tư và công ty cổ phần tư vấn – xây dựng COVIC hoàn thiện tốt hơn nữa về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu bản văn hóa các dân tộc Sơn La và khu bản văn hóa dân tộc thái Chiềng Đi. Kết thúc buổi làm việc, ông Hà Ngọc Thiệu đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh vẫn cần sự đóng góp của phía cơ quan đoàn thể, lãnh đạo tiểu khu Chiềng Đi và của người dân đang sinh sống trong khu quy hoạch.
 
Trung Kiên - BQL Khu du lịch Mộc Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1842 | lượt tải:833

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2494 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2693 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3203 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5160 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây