Mộc Châu - chốn bồng lai tiên cảnh vùng Tây Bắc

Thứ tư - 23/08/2017 22:04
Cao nguyên Mộc Châu là vùng “đất hứa” được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến, là nơi có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Với khí hậu mát mẻ trong lành cùng những hoạt động xúc tiến du lịch cộng đồng tại đây đã phần nào đáp ứng nhu cầu khám phá của du khách.

Để du lịch Mộc Châu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Sơn La giai đoạn 2015 – 2020, hiện nay Mộc Châu  đang xúc tiến xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ du lịch, có sự tương hỗ của ngành nông nghiệp trong quá trình quảng bá các sản phẩm tới các du khách. Đặc biệt, Mộc Châu chú trọng phát triển quảng bá các khu du lịch như: Happy Land, rừng thông, đồi chè, khu du lịch cộng đồng bản Áng…trên  các trang thông tin điện tử của huyện.

Bà Đinh Thị Hường - Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Mộc Châu cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm 2017, chúng tôi đã tham mưu cho UBND huyện nhiều hoạt động thu hút khách du lịch đến với Mộc Châu, như: Ngày hội hái quả, ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu, lễ hội khinh khí cầu... khách du lịch đến với Mộc Châu ước đạt 662.000 lượt, doanh thu đạt khoảng 530 tỷ đồng, tăng hơn cùng kỳ năm trước là hơn 10%”.

Nhằm khai thác tốt các tiềm năng và lợi thế về du lịch gắn với phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc, Mộc Châu đã và đang chú trọng đầu tư, cải tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp; phục dựng các nét đẹp văn hóa ở các điểm du lịch; hướng dẫn, tập huấn cho người dân về kinh nghiệm du lịch; hỗ trợ các bản, cụm bản, hộ gia đình làm du lịch cộng đồng.


Trải nghiệm dệt cửi tại Nhà sàn Mộc Châu Mộc (bản Áng, xã Đông Sang)

Ông Dick Van Kranenburg, du khách đến từ nước Pháp chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đã đến Việt Nam và cũng là lần đầu chúng tôi đến với Mộc Châu. Không gian ở nơi đây tuyệt đẹp và đặc biệt, con người ở đây rất thân thiện.  Một điều đặc biệt nữa mà tôi cảm nhận được Mộc Châu  không khí trong lành, sạch sẽ. Mộc Châu cũng như Việt Nam là một điểm đến lý tưởng cho tất cả du khách”.

Chị Dương Đinh Nhung, du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Tôi đã đến Mộc Châu nhiều lần và rất ấn tượng với nơi này. Con người ở đây tiếp đãi du khách rất niềm nở và không khí sạch tuyệt vời. Mộc Châu có nhiều cảnh quan rất đẹp  như: Thác Dải Yếm, đồi chè, vườn hoa hình trái tim; rừng thông  bản Áng, những dải hoa tam giác mạch, hoa cải vàng và cả những vạt bông lau trắng ngơ ngác lưng đồi...”.


Đồi chè, điểm nhất của cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển các khu du lịch trên địa bàn theo hướng chuyên nghiệp, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái nhằm thu hút và giữ chân khách du lịch đến với Mộc Châu.

Hà Hoàng - Báo Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1842 | lượt tải:833

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2495 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2693 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3203 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5160 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây