Quảng bá du lịch Sơn La tại Hà Nội

Thứ năm - 08/03/2012 23:09
Sáng 24/12, tại Hà Nội UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội thảo quảng bá du lịch Sơn La tại Hà Nội.

 

hoi-thao

Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc Hoàng Trí Thức, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Bùi Đức Hải, đại diện Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc TCDL, lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Sơn La, đông đảo các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội đã tham dự.

hoi_thao_8

Tại Hội thảo, Giám đốc Sở VHTTDL Sơn La bà Mai Thu Hương , Trưởng ban quản lý Khu du lịch Mộc Châu ông Nguyễn Văn Bình đã trình bày về tiềm năng và định hướng phát triển du lịch Sơn La; đề cập tới sản phẩm du lịch Mộc Châu và Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Các đại biểu dự hội thảo đã phát biểu đánh giá tiềm năng, lợi thế của du lịch Sơn La, mà nổi bật là Khu du lịch Mộc Châu với thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi, có thế phát triển các loại hình du lịch về lịch sử- văn hoá , nghỉ dưỡng.

hoi_thao_1

Cùng với các thế mạnh đó, hiện nay Sơn La đã được đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông, cơ sở lưu trú tạo thuận lợi cho du khách đến với Sơn La và đến các tỉnh trong vòng cung Tây –Đông Bắc.

Các doanh nghiệp lữ hành, dự án EU sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác để thúc đẩy du lịch Sơn La phát triển.

Bên cạnh những thế mạnh, các ý kiến phát biểu tại Hội thảo cũng đề cập đến những tồn tại, hạn chế của du lịch Sơn La .Mặc dù có nhiều tiềm năng và lợi thế nhưng Sơn La vẫn chưa xây dựng được những sản phẩm đặc trưng, chưa xây dựng được quy hoạch tổng thể trong chiến lược phát triển du lịch, công tác đào tạo nguồn nhân lực còn nhiều bất cập, việc tuyên truyền , quảng bá, xây dựng nội dung, phối hợp để cung cấp thông tin kịp thời cho các Công ty lữ hành còn nhiều hạn chế.

Các ý kiến phát biểu cũng đề nghị tỉnh Sơn La quan tâm tới việc đầu tư cho sản phẩm nông nghiệp, bò sữa Mộc Châu, cây chè...- chính là sản phẩm du lịch; nghiên cứu đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng, hỗ trợ phát triển Trung tâm thông tin du lịch thường xuyên cập nhật thông tin của du lịch Sơn La để cung cấp cho du khách.

hoi_thao_2

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh : Để du lịch Sơn La phát triển, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của địa phương , Sơn La rất cần sự quan tâm , hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế. Trong thời gian tới, với trách nhiệm của mình, TCDL sẽ sớm cùng với các ngành, các cấp, các cơ quan giúp Sơn La hoàn thiện các thủ tục, trình tự phê duyệt khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

TCDL sẽ hỗ trợ Sơn La trong công tác xúc tiến, quảng bá trong và ngoài nước, hỗ trợ trong chuyên môn, đào tạo, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng.

hoi_thao_4

Đồng thời trong thời gian tới, Sơn La cũng cần quan tâm, hỗ trợ , tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, phối hợp với cộng đồng dân cư, xây dựng mô hình, phát triển các loại hình du lịch đặc trưng. Cần có sự kết hợp giữa chính quyền với doanh nghiệp và người dân, chung sức để góp phần thúc đẩy du lịch của Sơn La ngày càng phát triển.

Tin, ảnh : Tuấn Sơn (http://www.baodulich.net.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2069 | lượt tải:908

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2800 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2919 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3408 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5408 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây