Xúc tiến quảng bá, kết nối du lịch Mộc Châu và du lịch Hủa Phăn

Thứ bảy - 26/05/2018 19:39
Ngày 26/5, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã có buổi làm việc với Sở Thông tin Văn hóa Du lịch tỉnh Hủa Phăn về kinh nghiệm phát triển và quản lý các hoạt động du lịch.
Xúc tiến quảng bá, kết nối du lịch Mộc Châu và du lịch Hủa Phăn
Đoàn công tác của Ban đã được đồng chí Phonekham Masulin, Phó giám đốc Sở Thông tin Văn hóa và du lịch tỉnh Hủa Phăn giới thiệu về bộ máy nhân sự của Sở Thông tin Văn hóa Du lịch tỉnh Hủa Phăn. Trong đó phòng Du lịch có 11 người chia làm 3 tổ công tác. Hiện tại tỉnh Hủa Phăn có 52 khu du lịch thiên nhiên, 32 khu du lịch văn hóa. Năm 2017, tỉnh Hủa Phăn đón 49.000 lượt khách, trong đó chủ yếu là khách nước ngoài (32.000 lượt khách). Vùng đất Hủa Phăn có thế mạnh về du lịch lịch sử, có núi, sông, với 2 vườn quốc gia Nậm Ét và Nam Sông Mã còn nguyên sơ, trong đó nổi bật có hang Viêng Xay là khu căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ; Suối nước nóng Na Meuang, chùa Ongteu... 
 
Nhận định về du lịch Hủa Phăn, đồng chí Phonekham Masulin cho biết: du lịch đang phát triển ngày càng tốt, trong đó trọng tâm là du lịch sinh thái, lịch sử với các chương trình tắm suối nước nóng, đi thuyền thăm động vật ở rừng, thăm hang Viêng Xay, khám phá văn hóa, ẩm thực Hủa Phăn, tuy nhiên, ở đây cũng vẫn còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới để thu hút nhiều du khách hơn.
 
Đồng chí Hà Ngọc Thiệu, Trưởng ban Quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu, trưởng đoàn phát biểu cảm ơn tình cảm và sự chào đón nhiệt tình của các đồng chí đại diện Sởn Thông tin Văn hóa và du lịch tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Hà Ngọc Thiệu cũng giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Trong đó nhấn mạnh, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phấn đấu đón 50.000 lượt khách quốc tế và năm 2030, để làm được điều đó, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu mong muốn xây dựng tuyến du lịch liên quốc gia Mộc Châu - Lào qua cửa khẩu Lóng Sập và sau đó kết nối sang các nước Asean khác nữa. 
 
Chia sẻ về chuyến đi này, đồng chí Hà Ngọc Thiệu trao đổi: "Thứ nhất, chúng tôi muốn giới thiệu các sản phẩm và tiềm năng của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tới nhân dân tỉnh Hủa Phăn nói riêng và nhân dân các dân tộc Lào nói chung, qua đây, tổ chức và thu hút được nhiều khách du lịch từ tỉnh Hủa Phăn đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
 Thứ hai, chúng tôi muốn tìm hiểu về các điểm thăm quan, du lịch của tỉnh Hủa Phăn để giới thiệu và hướng dẫn khách du lịch Việt Nam qua cửa khẩu Lóng Sập sang thăm quan du lịch tại Hủa Phăn, mục tiêu lần này là xây dựng tuyến du lịch Hà Nội – Mộc Châu – Bắc Lào- Hà Nội. Chúng tôi cũng mong muốn được học tập kinh nghiệm của Ngành Thông tin, Văn hóa du lịch tỉnh Hủa Phăn về quản lý, xây dựng các khu, điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh".
 
Đoàn công tác 2 bên đã trao đổi với nhau nhiều thông tin du lịch bổ ích, nhất là thông tin về các điểm đến, các sự kiện văn hóa du lịch, qua đó phối hợp quảng bá, tuyên truyền có hiệu quả trong thời gian tới.
 
Trước mắt, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ tiếp tục hoàn thiện giao diện ngôn ngữ Lào cho website http://mocchautourism.com, tạo tài khoản để tỉnh Hủa Phăn có thể đăng tải và cập nhật thông tin trực tiếp trên website để quảng bá du lịch Hủa Phăn. Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu cũng đẩy mạnh tuyên truyền về năm du lịch quốc gia Lào với chủ đề Simply Beautiful.
 
Sau buổi gặp, đoàn công tác của  Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ đi thăm và học tập kinh nghiệm một số điểm thăm quan du lịch nổi tiếng tại tỉnh Hủa Phăn.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2052 | lượt tải:901

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2776 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2901 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3389 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5397 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây