Chỉ đạo của UBND huyện Mộc Châu về hạn chế tối đa lây nhiễm vi rút nCoV qua đường du lịch

Thứ ba - 17/03/2020 21:23
Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu có ý kiến chỉ đạo đối với UBND các xã, thị trấn; Công an huyện và các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực du lịch như sau
Virus nCoV
Virus nCoV

Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND tỉnh Sơn La; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Sơn La, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu có ý kiến chỉ đạo đối với UBND các xã, thị trấn; Công an huyện và các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực du lịch như sau:

1. UBND các xã, thị trấn
    - Chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền và phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh môi trường trong phạm vi trụ sở cơ quan và hộ gia đình trên địa bàn; khuyến khích tạm dừng tổ chức tất cả các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch; hạn chế thấp nhất việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

    - Chỉ đạo lực lượng y tế xã, thị trấn trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị và thực hiện, tuân thủ nghiêm các quy định trong tiếp xúc, giải quyết các công việc với nhân dân như rửa tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào trụ sở để phòng chống dịch bệnh. 

    - Chủ động phối hợp nắm tình hình về toàn bộ số người nước ngoài trên địa bàn, số người trở về từ vùng dịch để chủ động các biện pháp theo dõi phục vụ phòng chống dịch bệnh.

    - Vận động cho ký cam kết đối với tất cả các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tạm dừng không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào địa bàn Mộc Châu
    
2. Công an huyện 

    - Tham gia thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo kế hoạch và chỉ đạo của UBND huyện.

    - Chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về quản lý kinh doanh lưu trú trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

    - Chủ động thực hiện công tác nắm tình hình phối hợp, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ việc, hiện tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, gây hoang mang trên địa bàn.

    - Phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục nắm thông tin về số công dân từ nước ngoài trở về, đặc biệt là từ vùng có dịch để theo dõi về y tế, có biện pháp quản lý phù hợp; không để xuất cảnh trái phép; tuyên truyền, vận động tạm dừng đi xuất khẩu lao động, đi lao động tại vùng có dịch, nâng cao chất lượng, hiệu quả phòng dịch ngay từ cơ sở.
    
    3. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch
- Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi cơ sở của đơn vị mình theo các nội dung đã khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh.

- Đối với tất cả các cơ sở nhà nghỉ, khách sạn, cho thuê lưu trú: 100% chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhập đầy đủ thông tin của tất cả các khách hàng vào hệ thống khai báo lưu trú và khai báo qua điện thoại. Chủ động phối hợp và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng về khách hàng đến từ các quốc gia và vùng có dịch để có biện pháp theo dõi, phòng dịch phù hợp.

- Tạm thời từ chối hoặc hủy cung cấp dịch vụ đối với các đoàn đông người, đến từ các quốc gia và vùng có dịch để phòng ngừa. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV, phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Đề nghị UBND các xã, thị trấn; Công an huyện và các cơ sở dịch vụ, kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện tuân thủ vì mục tiêu cao nhất thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trước những diễn biến phức tạp trong thời gian qua trên địa bàn./.


Trích Công văn số 635/UBND-VHTT  ngày ngày 11 tháng 3 năm 2020 của UBND huyện Mộc Châu về  phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút nCoV gây ra, hạn chế tối đa lây nhiễm qua đường du lịch

XEM THÊM: Cập nhật thông tin về Virus NCOV 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2052 | lượt tải:901

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2778 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2901 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3390 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5398 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây