Mận an toàn và môi trường là chủ đề của ngày hội hái quả Mộc Châu 2019

Thứ năm - 16/05/2019 23:30
Như thường lệ, đến tháng 5 là Mộc Châu lại rộn ràng ngày hội hái quả mận hậu. Nhưng năm nay, ngoài việc giới thiệu về sản phẩm mận hậu, huyện Mộc Châu còn chú trọng nhấn mạnh về vấn đề môi trường.
ngay hoi hai qua moc chau 2
ngay hoi hai qua moc chau 2

Sau 4 lần Mộc Châu tổ chức ngày hội hái quả thành công, bây giờ du khách đều háo hức về Mộc Châu hái quả mận hậu, ăn trực tiếp tại vườn trong không khí nhộn nhịp, vui vẻ của ngày hội. Nhiều người chỉ mong ngóng đến tháng 5, đến ngày hội hái quả để lên Mộc Châu vừa du lịch vừa mua mận về làm quà. Thương hiệu mận Mộc Châu cũng vì thế mà bay xa, khắp nơi trong cả nước, mọi người biết đến mận Mộc Châu với thương hiệu mận ngon, sạch, an toàn.
 

 
hái mận mộc châu
 

Cũng từ đây, người dân địa phương đã quan tâm hơn đến đầu tư nâng cao chất lượng quả mận, làm sao đến tay người tiêu dùng đẹp, ngon, nhưng vẫn an toàn. Nhiều hộ gia đình cũng bắt đầu chú trọng đến sản phẩm du lịch hái quả, khi mở vườn đón khách vào thăm quan, hướng dẫn khách cách hái mận, tổ chức các dịch vụ cắm trại, ăn uống tại vườn mận cho du khách.  
 

Năm nay là lần thứ 5 tổ chức ngày hội, UBND huyện Mộc Châu có một số thay đổi trong cách định hướng tổ chức ngày hội, đó là chú trọng đến vấn đề bảo vệ Môi trường – Một vấn đề nóng hổi, cấp bách mang tính toàn cầu.

Do biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên,  thiên tai đang làm cho đời sống nhiều nơi trở lên khó khăn với lũ lụt, mưa đá, sạt lở, hạn hán… Ngay tại Mộc Châu, năm 2018, mưa đá đã làm mất mùa mận trên toàn bộ huyện Mộc Châu, dẫn đến ngày hội hái quả Mộc Châu 2018 không thể tổ chức.  Năm 2019, các nội dung về biến đồi khí hậu, nguyên nhân dẫn đến hạn hán, mưa đá, lụt lội sẽ được khéo léo lồng ghép trong các nội dung của ngày hội hái quả nhằm tuyên truyền cho người trồng mận, người dân địa phương và cả du khách, qua đó nâng cao hiểu biết, thay đổi thái độ và cách hành xử với môi trường của mọi người.
 

Những câu truyện như không chặt phá rừng bừa bãi, không xả rác, không dùng thuốc trừ cỏ, thuốc bảo vệ thực vật vô tội vạ sẽ xuất hiện với các thông điệp trong phần thi tự giới thiệu của các đội thi hái mận, trong các câu hỏi của ban giám khảo dành cho các đội thi trong phần thi giới thiệu, tìm hiểu về cây mận hay trong các phần thi trình bày mâm quả, thi trại văn hóa….

Các nội dung chuẩn bị cho ngày hội hái quả Mộc Châu năm 2019 đang được UBND huyện Mộc Châu khẩn trương chuẩn bị, hi vọng Mộc Châu sẽ có một ngày hội thật vui và ý nghĩa.
 
Thành Đạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1842 | lượt tải:833

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2495 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2693 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3203 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5160 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây