Tỉnh Sơn La mở cửa trở lại các dịch vụ kinh doanh

Thứ năm - 23/09/2021 03:28
Ngày 22/9, UBND tỉnh Sơn La có quyết định về việc hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, và tiếp tục tạm dừng một số loại hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh (trừ huyện Phù Yên).

Theo đó, Sơn La cho phép mở cửa các hoạt động lại gồm: Các nhà hàng, quán ăn (quán ăn sáng, quán ăn vặt và các quán ăn, quán bia, quán nước vỉa hè, quán cà phê, quán giải khát...). Quy định cùng một thời điểm không quá 10 người/ một phòng; khuyến khích hình thức đặt hàng, vận chuyển hàng đến nhà; Chỉ hoạt động đến 22h hằng ngày.

mở cửa dịch vụ tại sơn la

Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, nail, spa, khu vui chơi, giải trí, quán game. Quy định không quá 10 người/ một phòng cùng một thời điểm và chỉ hoạt động đến 22h hằng ngày.

Các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người ngoài trời và trong nhà (trừ huyện Phù Yên) như bi-a, gym, yoga, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, cầu lông, bể bơi, thể dục thẩm mỹ... không quá 15 người trên cùng một địa điểm, bóng đá không quá 25 người trên cùng một địa điểm).

tỉnh sơn la mở cửa hoạt động các dịch vụ

Hoạt động trở lại khu quảng trường Tây Bắc. Quy định mỗi nhóm không quá 5 người/một điểm.

Hoạt động trở lại khu di tích Đền thờ Vua Lê Thái Tông; các đền, chùa và các nơi thờ tự khác trên địa bàn tỉnh. Quy định không đón tiếp quá 4 người trong cùng một thời điểm.

Sơn La cho phép hoạt động trở lại 100% số chuyến khai thác tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, vận tải hành khách bằng xe buýt; 100% số phương tiện xe taxi, xe hợp đồng trong phạm vi nội tỉnh. Các phương tiện hoạt động vận tải khách nội tỉnh phải chấp hành quy định không được chở quá 50% số người cho phép và tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Sơn La cũng quy định, đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của cơ quan y tế; Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư thiết bị cần thiết để phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Ngoài các dịch vụ, loại hình kinh doanh được hoạt động trở lại thì tỉnh Sơn La cũng yêu cầu các loại hình sản xuất, kinh doanh sau tiếp tục tạm dừng hoạt động bao gồm: Vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh; vận chuyển khách bằng xe taxi, xe hợp đồng từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe vận chuyển công dân thuộc diện cách ly, các trường hợp được Bộ Giao Thông vận tải quy định).

Các cơ sở lưu trú Nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ cộng đồng (trừ các cơ sở được nhà nước trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh).

Các Nhà hàng tiệc cưới, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Ban quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1842 | lượt tải:833

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2494 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2693 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3203 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5160 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây