Huyện Mộc Châu nỗ lực vì một khu Du lịch Quốc gia Xanh - Sạch - Đẹp

Thứ sáu - 20/03/2015 00:07
Để chuẩn bị cho Lễ công bố Quyết định của Thủ tưởng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc, những ngày này huyện Mộc Châu đang tập trung chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường, trồng hoa đường phố và trồng hoa tại các cơ quan, đơn vị, trường học, tạo bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn để chào đón đại biểu và du khách gần xa.

Trên khắp các ngả đường thuộc địa bàn 2 thị trấn và các xã Đông Sang, Mường Sang, nhân dân đã tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang cho các tuyến phố trở nên sạch đẹp hơn. Các bồn hoa cũng trở nên rực rỡ hơn qua sự chăm chút của nhân dân, góp phần trang hoàng, tô điểm cho các tuyến phố thêm lộng lẫy.

Để tạo sự hưởng ứng của nhân dân tham gia xây dựng đường phố xanh sạch đẹp, tiểu khu 10 thị trấn Mộc Châu đã tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến từng hộ gia đình thực hiện các tiêu chí của tuyến phố văn minh. Hàng tháng, vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật cuối tháng, tiểu khu đã thực hiện thông báo trên loa truyền thanh huy động đông đảo nhân dân cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị. Với cách làm này, Tiểu khu 10 thị trấn  Mộc Châu đã duy trì đều đặn công tác vệ sinh môi trường; ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tiểu khu theo đó cũng được nâng lên rõ rệt, lòng đường, vỉa hè ngày càng trở nên thông thoáng, sạch sẽ, cây xanh được chăm chút tưới nước thường xuyên hơn. Những hành động thiết thực này đã và đang thể hiện quyết tâm của tiểu khu trong việc xây dựng tuyến đường văn hóa, văn minh.

Tại tiểu khu 8 thị trấn Mộc Châu, bộ mặt đô thị cũng trở nên xanh - sạch - đẹp hơn, nhân dân ai cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng cảnh quan đường phố. Từ trong nhà ra ngoài ngõ đến toàn khu dân cư phong trào vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị đã được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Các lực lượng đã triển khai dọn cỏ, quét rác, cắt tỉa cây xanh, vận chuyển rác thải đến đúng nơi quy định. Bên cạnh đó tiểu khu cũng tích cực vận động nhân dân tháo rỡ mái che, mái vẩy, băng rôn, biển quảng cáo, lều tạm… đồng thời phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên thị trấn tháo rỡ, tẩy xoá biển, số điện thoại quảng cáo rao vặt trên tường, cột điện và những nơi công cộng, gây mất mỹ quan đô thị.

Để đợt ra quân lần này thực sự đạt hiệu quả, bên cạnh việc tuyên truyền, phát động ra quân đến từng tiểu khu, thị trấn Mộc Châu còn huy động đông đảo lực lượng đoàn viên thành niên trực tiếp tham gia vào các hoạt động vệ sinh đường phố, giữ gìn cảnh quan môi trường.

Ủy ban nhân dân thị trấn Mộc Châu cũng chỉ đạo Tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị thường xuyên tuần tra nhắc nhở nhân dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh dọc các tuyến đường chấp hành nghiêm chỉnh quy định về đảm bảo trật tự hè phố; tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm đối với các trường hợp sai phạm như: đổ vật liệu xây dựng, bán hàng tràn lan trên vỉa hè, dưới lòng đường.

Tại thị trấn Nông Trường nhân dân các tiểu khu cũng thực hiện ra quân dọn dẹp vệ sinh nơi công cộng, khơi thông cống rãnh, chăm sóc vườn hoa, cây xanh dọc tuyến đường quốc lộ… Đặc biệt, nhân dân cũng tham gia chỉnh trang khuôn viên khu vực trước cổng Chợ km 70, giải phóng mặt bằng để xây dựng tường rào, trồng hoa, cây xanh, lát gạch hè đường, lắp điện chiếu sang.

Trong thời gian qua, phong trào dọn vệ sinh đường phố, trồng hoa, cây xanh dọc các tuyến Quốc lộ được thị trấn Nông Trường triển khai rất hiệu quả và nhận được sự hướng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Đây là hoạt động vô cùng  ý nghĩa, nhằm xây dựng thị trấn sạch, đẹp, văn minh tạo ấn tượng tốt với du khách đến thăm quan, du lịch.

Tại xã Đông Sang, nhân dân cũng đã tích cực tham gia sửa chữa các tuyến đường nội bản; khơi thông các rãnh thoát nước trong các khu vực dân cư và vận động nhân dân vệ sinh làng bản, thu dọn rác thải tại các điểm công cộng.

Cùng với việc chỉnh trang, vệ sinh đô thị, UBND huyện cũng tích cực chỉ đạo triển khai phong trào trồng hoa đường phố, từ đầu năm đã phát động 3 đợt ra quân trồng hoa tại 2 thị trấn và xã Mường Sang, Đông Sang, đến nay đã triển khai trồng 15.000 cây hoa ban, hoa mạ và 3.050 cây xanh tại các tuyến quốc lộ 6, quốc lộ 43, đường nội thi; Bên cạnh đó, UBND huyện còn phát động phong trào trồng hoa, cây xanh, bảo vệ cảnh quan, môi trường trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp gắn với việc xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Đến nay, đã có trên 100 đơn vị triển khai với những khuôn viên hoa đầy mầu sắc, đã và đang làm cho đô thị Mộc Châu thêm đẹp và rực rỡ.

Để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu mãi đẹp và trở thành một điểm du lịch đầy hấp dẫn đối với du khách thập phương, đòi hỏi công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị không chỉ được thực hiện rầm rộ, đồng loạt trong những đợt phát động phong trào, mà cần phải được duy trì thường xuyên và hiệu quả như một thói quen, nếp sống văn hóa trong từng gia đình, mỗi khu dân cư và cả cộng đồng.

Minh Đức - Đức Cường - Lường Mai (mocchau.sonla.gov)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải
Homestay moc chau

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2069 | lượt tải:908

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2800 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2920 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3408 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5408 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây